หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเราชาวบ้านและกู้ภัย เข้าช่วยควาย อายุ 1 ปี เศษ หลังลื่นหงายท้องตกร่องระบายน้ำภายในสุสาน          เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ( ซำเต็กไท้ ) ชลบุรี และชาวบ้านกว่า 10 คน เร่งช่วยกันเข้าช่วยเหลือเอาเชือกคล้องตัวควายเพศผู้อายุประมาณ 1 ปีเศษ ที่มาหาหญ้ากิน แล้วเกิดลื่นไถลหงายท้องตกไปใน ร่องระบายน้ำ ภายในสุสานเม่งหุย ซึ่งมีเนื้อหลายสิบไร่ หมู่ 7 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบากเพราะควายดิ้นตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถดึงควายหลุดจากร่องระบายน้ำได้ ท่ามกลางเสียงร้องแสดงความดีใจของผู้ที่มาช่วยควายและเจ้าของควาย
สอบถามนายอำนาจ แซ่ตั้ง อายุ 21 ปี เจ้าของควาย เผยว่า ตนก็นำควายมาเลี้ยงปล่อยให้กินหญ้าเป็นฝูงแบบนี้ทุกวัน ช่วงเที่ยงก็ยังเห็นอยู่ แต่มีชาวบ้านมาบอกว่าเห็นควายหงายท้องอยู่ในร่องระบายน้ำก็รีบมาดู และแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและกู้ภัย ดังกล่าว หากว่าไม่มีการช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ไม่เช่นนั้น ควายของตนเองคงต้องได้รับอันตรายแน่ๆ

ทีมเพื่อนข่าวชลบุรี

 

 

———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th