หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเราจังหวัดชลบุรี ร่วมกับเทศบาลเมืองชลบุรี จัดการแข่งขันประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 149 หนึ่งเดียวในไทยหนึ่งเดียวในโลก          ( 1 ต.ค.) ที่ลานอเนกประสงค์ สนามหน้าอำเภอเมืองชลบุรี นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 149 ประจำปี 2563 หนึ่งเดียวในไทยหนึ่งเดียวในโลก โดยมีนางสาวจุฑารัตน์ ปริญวชิรพัฒน์ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองชลบุรี กล่าวรายงาน ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น และเป็นการเผยแพร่การวิ่งควายให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก คาดว่าในปีนี้เงินจะสะพัดภายในจังหวัดชลบุรีไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท
ซึ่งการจัดงานในงานในครั้งนี้ ได้มีกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ แข่งขันตระกร้อลอดบ่วง ปีนเสาน้ำมัน การประกวดสุขภาพควาย การประกวดพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ควาย การประกวดตกแต่งควายประเภทสวยงาม ส่วนไฮไลด์สำคัญ เป็นการแข่งขันวิ่งควาย 5 รุ่น มีรุ่นซุปเปอร์จิ๋ว รุ่นจิ๋วพิเศษ รุ่นจิ๋วเล็ก รุ่นจิ๋วใหญ่ รุ่นใหญ่ ที่บรรยากาศ เป็นไปด้วยความสนุกสนาน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด ซึ่งปีนี้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นมีประปราย เนื่องจากยังอยู่สถานะการการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 ส่วนควายชนะเลิศการแข่งขัน จะมีราคาการซื้อขาย ถึงหลักล้านอีกด้วย

เพื่อนข่าว สายเจาะ

 

 

———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th