หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเราผู้กำกับ การ สภ.เมืองชลบุรี ออกตรวจ คืนวันลอยกระทง เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย          พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้ทำการลงตรวจสอบความเรียบร้อยที่บริเวณสวนสุขภาพ ตำหนักน้ำเทศบาลเมืองชลบุรี ที่ทางเทศบาลเมืองชลบุรี ได้จัดสถานที่เปิดให้ประชาชนทั้งในเขตพื้นที่และใกล้เคียงเดินทางมาลอยกระทง ซึ่งทางเทศบาลเมืองชลบุรี ได้มีการตั้งจุดลงทะเบียน และตรวจคัดกรองวัตอุณภูมิของผู้ที่มาลอยกระทงอย่างเข้มงวด และได้รับความร่วมมือของผู้ที่เดินทางมาร่วมงานเป็นอย่างดี จากการตรวจสอบพบว่าผู้ที่มาลอยกระทงนั้นมีแบบมาเป็นครอบครัว และมาแบบหนุ่มสาว ซึ่งนำกระทงที่ทำจากใบตองและขนมปังเป็นส่วนมาก
ต่อมาทาง พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ก็ได้เดินทางมายังที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่มีการจัดให้มีลอยกระทง มีนายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศมนตรีตำบลบางทราย ให้การต้อนรับพร้อมกับพาตรวจดูจุดคัดกรอง เพื่อให้ประชาชนชาวตำบลบางทรายได้มาลอยกระทงเพื่อขอขมาต่อพระแม่คงคา ซึ่งเชื่อว่าหลังจากที่ได้ล่วงเกินและทิ้งขยะ สิ่งปฎิกูล ลงในแม่น้ำลำคลอง
ทั้งนี้พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี กล่าวว่าหลังจากได้ทำการตรวจสอบสถานที่ลอยกระทงทั้งสองแห่งนั้น พบว่ามีประชาชนต่างเดินทางมาลอยกระทงเป็นจำนวนมาก แต่ทั้งสองแห่งได้เข้มในการตรวจคัดกรองเป็นอย่างดี และจัดสถานที่ให้ประชาชนได้ลงไปลอยกระทงก็มีความมั่นคงแข็งแรงไม่เป็นอันตราย พร้อมกันนั้นมีการเน้นย้ำในเรื่องของการห้ามดื่มเครื่องดื่มแอกอฮอล์ ในที่สาธารณะ และจับกลุ่มไม่เว้นระยะห่าง เนื่องจากยังอยู่ในช่วงมาตรการเฝ้าระวัง ของการระบาดโควิด 19 ที่ทุกคนยังต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด


 

 

———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th