หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเราตำรวจภูธรภาค 2 แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออก          ที่บริเวณหน้าหน้าตึกสำนักงานตำรวจภูธรภาค2 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 พร้อมผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ทั้ง 8 จังหวัดในภาคตะวันออก ร่วมแถลงข่าวผลการกวาดล้างกลุ่มเด็กแว้น กลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ชักชวนกันทางสื่อโซเซียลมีเดีย ออกทริปทัวร์เที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จนเป็นเหตุให้ประชาชนเกิดความเดือดร้อนรำคาญ หรือในบางครั้งเป็นเหตุทำให้เจ้าหน้าที่ หรือประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทางสำนักงานนายกรัฐมนตรีและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายให้ดำเนินการกับร้านซ่อมรถ ที่มีพฤติการณ์แต่งรถซิ่งและร้านหรือโรงงานที่มีการลักลอบจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม และบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พลตำรวจโท ธิติ แสงส่ว่าง จึงสั่งการให้หน่วยในสังกัด ทั้ง 8 จังหวัด ได้แก่ จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง และสระแก้ว ระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดที่เกี่ยวข้อง ในห้วงระหว่างวันที่ 11 - 20 พฤศจิกายน 2564 สามารถจับกุมผู้กระทำความผิด พร้อมยึด ของกลางในหลายคดี ประกอบไปด้วยข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯจำนวน 6 รายว่ากล่าวตักเตือน ทำทัณฑ์บน บิดา มารดา หรือผู้ปกครองจำนวน 109 ราย ตรวจค้น/ประชาสัมพันธ์ ร้านขาย/ดัดแปลง รถ หรือ อุปกรณ์จำนวน 1,684 ราย จับกุม ดำเนินคดี ร้านขาย/ดัดแปลง รถ หรือ อุปกรณ์จำนวน1 ราย ตรวจพบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานจำนวน 400 ราย จับกุม ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก จำนวน 4,584 ราย และ พ.ร.บ.รถยนต์ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินคดีกับ Admin page จำนวน 5 ราย ตรวจยึด- รถยนต์จำนวน 12 คัน รถจักรยานยนต์จำนวน 1,802 คันจัดทำประวัติผู้กระทำความผิดและผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะแข่งรถในทาง จำนวน 1,108 ราย ซึ่งจากสถิตติผลการจับกุมที่ผ่านมา พบว่าจังหวัดชลบุรี มีกลุ่มเด็กแว้น รวมกลุ่ม กระทำความผิดมากที่สุด
ด้านทาง พล.ต.ต.สุรจิต ได้ฝากเตือนกลุ่มวัยรุ่นน้องๆเยาวชน และผู้ปกครอง ควรจะต้องหมั่นดบุตรหลาน ซึ่งจะใช้ พรบ ครอบครัว เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ที่ส่งเสริมบุตรหลานออกมากระทำความผิดตามกฎหมาย โดยทางสำนักงานตำรวจภูธรภาค2 เรามีศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ทุกๆจังหวัด ติดตามสื่อโซเชียลทุกๆแขนง ว่ากลุ่มเด็กแว้น นัดจับกลุ่มแข่งขันในทางที่ใด ทางตำรวจจะได้ประชุมเตรียมความพร้อมรับมือเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


 

 

———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th