หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเราสภ.เมืองชลบุรี จัดประชุมคณะกรรมการเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก ( Big 6 ) ขับเคลื่อนโครงการ บางทรายชลบุรี สมาร์ท เซฟตี้ โซน ครั้งที่ 7          ที่ห้องประชุม สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก ( Big 6 ) ขับเคลื่อนโครงการ บางทรายชลบุรี สมาร์ท เซฟตี้ โซน ครั้งที่ 7 / 2565 เพื่อแจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงการดำเนินการรับเรื่องร้องเรียนจากทางชุมชนบางทราย ในการประชุมครั้งที่ผ่านมา คือ มีการต้องวงสุรา เปิดเพลงเสียงดัง และมีการลักลอบเล่นการพนันภายในบ้านเช่า ซึ่งทางสภ.เมืองชลบุรี ก็ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี และเจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลตำบลบางทราย ลงพื้นที่ไปในซอยบางทราย 53 , 57 และ 59 ไม่พบการตั้งวงเหล้า ก่อให้เกิดความเดือดร้อนและลำคาญ และไม่พบว่ามีการลักลอบการเล่นการพนัน
นอกจากนี้ พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี ประธานในที่ประชุม กล่าวว่า หลังมีการจัดโครงการดังกล่าว ที่มีการติดกล้องวงจรปิด เป็นจำนวนมากภายในชุมชน พบว่า คดีลักรถจักรยานยนต์ สถิติลดน้อยลง จากที่เดือนกุมภาพันธ์ หายจำนวน 30 คัน เฉลี่ยหายวันละ 1 คัน แต่ในขณะนี้ เหลือเดือนละ 4 คัน และยังมีการตามจับกุมคนร้ายได้อีกด้วย ทำให้คนร้ายไม่กล้าที่จะมาก่อเหตุในพื้นที่ของ สภ.เมืองชลบุรี อีก ส่วนในเรื่องของสถานการณ์ลักทรัพย์ โดยรวมของระดับจังหวัดชลบุรี พบมีเพิ่มขึ้น จึงอยากให้ทางคณะกรรม ฯ ช่วยกันสอดส่องสำรวจจุดเสี่ยง หรือ บ้านที่ไม่ค่อยมีคนอยู่ ผ่านไปทางผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ เพื่อที่จะได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไปคอยดูแล พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ ให้ระวังกลุ่มมิจฉาชีพ ที่แฝงตัวมาทางแก็งค์คอลเซ็นเตอร์ ที่ชอบอ้างมีวัสดุตกค้าง หรือ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดำเนินการเสียค่าปรับใบสั่ง พ.ร.บ.จราจร ให้เตือนครอบครัว ญาติพี่น้อง อย่าหลงเชื่อโอนเงินไปเด็ดขาด เพราะหากโอนไปแล้ว จะได้เงินคืนมาเป็นไปด้วยความยาก เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีสิทธิ์ที่จะอายัดบัญชี


 

 

———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th