หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเรา

นายก อบต.บางพระ ร่วมส่งองค์เทพเจ้าขึ้นสู่สวรรค์ ที่ศาลเจ้าพ่อเตียวหุย ขอบอ่างบางพระ จ.ชลบุรี



     ที่ศาลเจ้าพ่อเตียวหุย ขอบอ่างบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายสมศักดิ์ เกตุวัตถา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ จ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธีปิดตราประทับทรง ส่งองค์เทพเจ้าขึ้นสู่สวรรค์ โดยร่วมกราบสักการะขอพรองค์เทพเจ้าเตียวหุยและกราบไหว้ขอบพระคุณสิ่งศักดิสิทธิ์ ต่าง ๆ ที่ได้คุ้มครองตัวท่านและครอบครัวตลอดทั้งปี ซึ่งในวันนี้ประธานคณะกรรมการจัดงานศาลเจ้าพ่อเตียวหุย พร้อมคณะกรรมการศาลเจ้า ชาวไทยเชื้อสายจีนและ ประชาชนได้ร่วมประกอบพิธี บูชาเทพเจ้า ทุกพระองค์ เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นจำนวนมาก สำหรับ วันส่งเจ้าขึ้นสวรรค์ ภาษาจีนแต้จิ๋วเรียกว่า ซิ้งเจี่ยที เป็นหนึ่งในประเพณีเก่าแก่ของจีน ซึ่งในปัจจุบันอาจไม่ค่อยได้พบเห็นกันเท่าใดนัก โดยได้มีพิธีส่งองค์เทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ปิดตรายางประทับทรง ซึ่งได้ทำความสะอาด รูปปั้นองค์เทพเจ้า และนำอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ผ้าสีชมพู และเครื่องประดับต่างๆ ของชาวจีน มาประดับประดา เปลี่ยนใหม่ให้องค์เทพเจ้า เพื่อให้เกิดความสวยงาม ความเป็นสิริมงคล ในช่วงของเทศกาลวันตรุษจีนในปีนี้ ที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า สอบถามทำบุญศาลเจ้าพ่อเตียวหุย โทร 087-6122687


 

> สภ.เมืองชลบุรี จัดประชุมคณะกรรมการเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก ( Big 6 ) ขับเคลื่อนโครงการ บางทรายชลบุรี สมาร์ท เซฟตี้ โซน ครั้งที่ 7

> จังหวัดชลบุรี ร่วมกับเทศบาลเมืองอ่างศิลา จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา เนื่องในวันฉัตรมงคล โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธี

> นายก อบจ.ชลบุรี เป็นประธานปิดโครงการอบรมศิลปะการทำผ้าพิมพ์ลายด้วยสีธรรมชาติ พร้อมมอบใบประกาศ ให้ผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 100 คน

> ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี ลงพื้นที่สั่งชุดสืบสวนเร่งติดตามจับกุมคนร้ายกระทำชำเรา หญิงวัย 70 ปี พร้อมมอบเงินสดและสิ่งของเป็นขวัญกำลังใจ

> นายก อบจ.ชลบุรีร่วมสืบสาน งาน"วันไหลเกาะขาม อุ้มสาวลงน้ำ" งานประเพณีสงกรานต์อำเภอเกาะสีชัง หนึ่งเดียวในโลก

 
———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th