หน้าหลัก ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อเรา

สภ.เมืองชลบุรี เดินหน้าขับเคลื่อน เมืองปลอดภัย จัดประชุมคณะกรรมการเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก ครั้งที่ 6 / 2565 บางทรายชลบุรี สมารท์ เซฟตี้โซน     เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 เมษายน 2565 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก ครั้งที่ 6 / 2565 บางทรายชลบุรี สมารท์ เซฟตี้โซน โดยมี พ.ต.ท.เอกราช มาละวรรณโณ รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.เมืองชลบุรี เข้าร่วมชี้แจง ที่ในการประชุมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมประกอบไปด้วย ตัวแทน อบจ.ชลบุรี ตัวแทน เทศบาลตำบลบางทราย ชุมชนหัวหินพัฒนา ชุมชนบางทรายร่วมใจ ชุมชนซอยสมเด็จ ชุมชนวัดเขาบางทราย ชุมชนโรงปูนรักบ้านเรา กต.ตร.สภ.เมืองชลบุรี ตัวแทนภาคธุรกิจ และตัวแทนสื่อมวลชน ทั้งนี้ ทางประธานในที่ประชุมได้มีการนำเสนอการแก้ไขปัญหาที่ชุมชนเสนอจากการประชุมในครั้งที่ 5 ผ่านมา จำนวน 4 เรื่อง คือ 1.การตั้งวงดื่มเหล้า และก่อความเดือดร้อนรำคาญ ซอย 115 ขณะนี้ได้มีการเข้าไปแก้ไข โดยให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ แต่ไม่พบการตั้งวงสุรา แต่ก็ได้มีการกำชับให้สายตรวจ เข้าไปตรวจอย่างต่อเนื่อง หากพบจะให้พิจารณาใช้มาตรการเบาไปหาหนัก 2. ไฟฟ้าส่องสว่างในชุมชนบางทราย ไฟฟ้าส่องสว่างเส้นทางสะพานชลมารควิถีตลอดสาย ได้มีการประสานไปยังหน่อยงานกองช่าง อบจ.ชลบุรี ดำเนินการแก้ไขไฟฟ้าส่องสว่างบนสะพานชลมารควิถีที่ดับ หรือ เสียหาย ตอน 3 และเส้นทางอื่นที่ชำรุด ในส่วนของ กองช่าง เทศบาลตำบลบางทราย ได้มีการดำเนินการเปลี่ยนหลอดไฟฟ้าที่ชำรุดและติดตั้งจุดที่ขาดเรียบร้อยแล้ว 3. การบังคับใช้กฎหมายจราจรกับผู้ขับขี่ (ย้อนศร) แยกธนาคารไทยพาณิชย์ ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรตั้งจุดตรวจกวนขันวินัยจราจรและบังคับใช้กฎหมายจราจรกับผู้ขับขี่ (ย้อนศร) ซึ่งปัจจุบันยังไม่พบผู้ฝ่าฝืนหรือขับขี่ย้อนศร 4. การตั้งจุดตรวจ จุดสกัดป้องกันอาชญากรรมและเหตุต่างๆ ช่วงกลางคืน ในวันที่ 23 เมษายน 2565 เวลา 00.00 น. – 02.00 น.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตั้งจุดสกัด บริเวณหน้าวัดเนินสุทธาวาส ถ.สุขุมวิท ผลการปฏิบัติไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด


 

> สภ.เมืองชลบุรี สู่ความสำเร็จ โครงการบางทราย ชลบุรี สมาร์ท เซฟตี้โซน สามารถทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งเดินคนเดียวได้สบายใจบนถนนตอนกลางคืน

> เทศบาลเมืองอ่างศิลา จัดโครงการจัดตั้งชมรมคนพิการ พร้อมมอบของอุปโภคให้กับผู้พิการ

> สภ.เมืองชลบุรี จัดประชุมคณะกรรมการเครือข่ายป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก (Big 6 ) ขับเคลื่อนโครงการ บางทราย ชลบุรี สมาร์ท เซฟตี้โซน ครั้งที่ 8

> ข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้า ประชาชน ตลอดจน กลุ่มพลังบ้านใหญ่ กลุ่มเรารักชลบุรี เข้าร่วมงานทำบุญ กำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ที่จากไป ครบ 3 ปี

> องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จัดโครงการส่งเสริมสุขภาพสตรี Healthy Women เสริมสร้างภูมคุ้มกันในชุมชน

 
———————————————————————————————————————————————————————————–––––––––
www.ชลบุรีบูรพา.com © All Rights reserved 2016 Contact us. หมู่บ้านปรารถนา 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี Tel. 086 313 4015
Email : kai_bangsaen13@hotmail.co.th